Home / Bà Bầu / Tìm hiểu những điều cần lưu ý tuyệt đối khi thiếu máu ở các mẹ mang bầu hiện nay

Tìm hiểu những điều cần lưu ý tuyệt đối khi thiếu máu ở các mẹ mang bầu hiện nay

Tìm hiểu những điều cần lưu ý tuyệt đối khi thiếu máu ở các mẹ mang bầu hiện nay.Trong quá trình mang thai, người mẹ dễ dàng thiếu hụt nhiều chất do còn phải truyền nuôi thai nhi, tình trạng thiếu máu sẽ thường xuyên xảy ra. Nếu không muốn có bất kỳ điều gì gây hại cho cả mẹ lẫn con thì tuyệt đối không được làm ngơ trước tình trạng này.

Khi mang thai, nhất là kể từ tháng thứ 3 trở đi, thai nhi lớn nhanh chóng nên sẽ “cướp” đi lượng lớn chất dinh dưỡng của mẹ, chính vì thế nồng độ huyết tố của các mẹ bầu giảm xuống một cách đột ngột, dẫn đến tình trạng thiếu máu. Do chế độ an uống, sinh hoạt mà nhiều bà bầu thiếu sắt trầm trọng, và bào thai đa thai thì nguy cơ thiếu máu lại càng cao hơn so với đơn thai.

Tham khảo

Thiếu máu ở thai phụ nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp thiếu máu nhẹ: Không đến nỗi gọi là nguy hiểm, các mẹ bầu chỉ chịu các cơn chóng mặt, mệt mỏi trong khoảng thời gian không dài.

Trường hợp thiếu máu nặng: đặc biệt khá nguy hiểm cho cả mẹ và con vì nguy cơ sảy thai khá cao, bong nhau con, nhau tiền đạo, các tình trạng tiền sản giật, băng huyết sau sinh, nhiễm trùng hậu sản sẽ xãy ra, đe dọa tính mạng mẹ con thai phụ.

Giải pháp phù hợp cho các mẹ bầu

– Thường xuyên bổ sung chất sắt bằng thực phẩm tươi sống lành mạnh; chất sắt được hấp tju5 tốt nhất là lúc các mẹ đói.

– Bổ sung vitamin C để quá trình hấp thụ các chất, đặc biệt là sắt diễn ra nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, thai phụ còn phải có chế độ rau xanh để bổ sung các dưỡng chất, chất xơ giảm thiểu tình trạng táo bón trong lúc mang thai.

– Tránh xa thuốc lá, rượu bia, cà phê, các chất kích thích vì có thể gây nhiều bệnh cho mẹ con.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh!

Nguồn eva-vn

About bảo bao

Check Also

Chia sẻ các mẹ biết thai nhi yêu thích khoai lang đến như thế nào không

Chia sẻ các mẹ biết thai nhi yêu thích khoai lang đến như thế nào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *